Chúng tôi đã trang bị dòng xe du lịch đời mới từ 4 đến 45 chỗ. Hợp đồng tour du lịch trong & ngoài nước, cho thuê xe ngày, tháng, năm, đối với các công ty, cán bộ người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam.

Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo, chi phí hợp lý, thủ tục cho thuê xe đơn giản hợp đồng qua: Website, Tel, Fax, Email.

Ninh Thuận Với chiều dài 105km bao trọn phía đông của tỉnh, có nhiều vòng eo tự nhiên tạo ra hàng chục vịnh, bãi tắm đẹp có giá trị khai thác du lịch to lớn. Biển luôn là một hình ảnh đẹp, như bao tỉnh thành khác Phan Rang cũng có những góc riêng thật lãng mạn chào đón quý khách khi đến với vùng đất đầy nắng và gió này.

cho thuê xe du lịch đi tỉnh 7 chỗ

Và có lẽ vẫn nhận được quan tâm đặc biệt hơn hết của quý du khách khi đến đây đó là tham quan ba tháp cổ nổi tiếng bao gồm: Tháp Pôklông Garai, Tháp Hòa Lai, Tháp Pôrômê_ ba cụm tháp tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc Chămpa, ẩn chứa những giá trị văn hóa, tín ngưỡng rất lớn và được coi là ba viên ngọc quý còn sót lại của tiểu quốc cổ xưa: Tháp Hòa Lai, Pôrôme và Pô Klông Garai được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia, nơi đây vẫn là điều bí ẩn đối với nến kiến trúc đương đại.

Theo Ấn Độ giáo người ta gọi Tháp Chăm là Sikhara – có nghĩa là đỉnh núi nhọn, biểu thị của núi Mêru, một dạng kiến trúc tiêu biểu được xây dựng theo tín ngưỡng thống nhất thờ thần Siva, một trong tam vị nhất thể của đạo Bà La Môn. Trong đó, tháp Chăm Ninh Thuận đã đạt tới độ chín muồi của nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc, dung hoà được trong phong cách nghệ thuật Chămpa và Khmer, khiến chúng khác với những quần thể tháp Chăm có trước và sau chúng.

Tháp Pôklông Garai

Có thể nói tháp Pôklongiarai chính là đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc Chăm. Nằm cách trung tâm Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 5 km về phía Tây Bắc thuộc Phường Đô Vinh, Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Tháp được người Chăm xây trên đỉnh Đồi Trầu vào cuối thế kỷ XIII đầu thế kỷ XIV với tổng thể kiến trúc xưa gồm 5 tháp, nay còn 3 tháp là tháp Cổng, tháp Lửa và tháp Chính. Tháp Chính là tháp lớn nhất, cao hơn 21m, mỗi cạnh dài 10m, gồm 4 tầng lên cao thu nhỏ dần rồi tận cùng bằng một linh ga đá. Các mặt của 4 tầng đều có vòm cửa. Quanh thân tháp được trang trí rất khéo léo. Người xưa đục gọt gạch thành những băng hoa kỷ hà, những dải cánh sen, những đường uốn lượn vui mắt quanh các ô cửa, tạo thành những vòng hào quang toả sáng. Ngoài tượng các thần phương hướng, tháp còn có tượng bò, dê và đặc biệt có tượng thần Siva ở mí cửa ra vào. Khu tháp được xây dựng để tưởng nhớ vị vua Pôklongiarai, một vị vua đã có công trong việc dẫn thuỷ, hạ điền của địa phương.Tháp Pôklongiarai được Bộ Văn hoá xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật vào năm 1979.
Hằng năm, vào ngày cuối tháng 6 và đầu tháng 7 tính theo lịch Chăm ( khoảng tháng 9, 10 dương lịch ) diễn ra lễ hội Katê. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất của người Chăm theo Đạo Bà la môn. Trong lễ hội sẽ tổ chức lễ rước trang phục Vua Pô Klong Garai, từ ngôi làng Chăm cách đó 6 km lên tháp làm lễ tắm tượng, mặc trang phục cho tượng vua. Cũng tại đây diễn ra một nghi thức không thể thiếu được đó là nghi lễ và tấu nhạc dân gian do người Chăm diễn ngay trước tháp để dâng lên Vua.

xe-45-cho thue xe sg (600 x 450)

Tháp Hòa Lai

Cụm tháp Hòa Lai còn có tên là Ba Tháp, nằm ven quốc lộ 1A, cách Phan Rang 14km về phía bắc, được xây dựng từ đầu thế kỷ thứ IX. Cụm tháp được các nhà nghiên cứu phương Tây đánh giá là kiến trúc tháp cổ và đẹp nhất của dân tộc Champa.

Tuy nhiên ngày nay tháp Chính đã bị sụp đổ, chỉ còn lại tháp Bắc và tháp Nam, nhưng cũng trong tình trạng hoang tàn. Một thân tháp hình khối lập phương khỏe khoắn, nhô lên từ một phần bệ vuông và đỡ cả hệ thống các tầng tháp nhỏ dần. Các tháp còn lưu lại những hoa văn được điêu khắc rất tỉ mỉ, tinh xảo và tuyệt đẹp trên vòm cửa, trụ ốp, diềm mái…

Tháp Hòa Lai nằm cách trung tâm Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 15 km về phía Đông Bắc; thuộc Xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc. Xây dựng vào thế kỷ IX được xếp vào phong cách Hoà Lai. Có mặt bằng hình chữ nhật, các cạnh trước, cạnh sau dài khoảng 8m, cao 10m. Mặt chính của ngôi tháp được đặt ở phía Đông, nhưng 2 mặt bên cũng đều có trổ cửa ra vào để đón ánh sáng. Có thể nói, ngôi tháp Hoà Lai là những kiến trúc thành công nhất của phong cách với khối thân hình lập thể mạnh mẽ, bên trên là hệ thống cổ điển của các tầng nhỏ dần. Tuy nhiên, tháp trang trí giới hạn ở các chỗ khung cửa và các cột ốp, các đường diềm nhấn ở các tầng. Phong cách trang trí vừa nhấn mạnh, tô điểm cho các cấu trúc đỡ, vừa phô bày ra một thị hiếu hoàn hảo. Yếu tố tiêu biểu của tháp Chăm là các vòm cửa nhiều múi tròn trùm lên các cửa thật, cửa giả và các khám. Tuy có vai trò như trán nhà, vòm cửa của tháp Chăm uốn cong, các vành được trang trí bằng các hình cuốn. Tất cả tạo cho tháp Hoà Lai một vẻ đẹp trang trọng.

Tháp Pôrômê

Nếu tháp Hòa Lai là công trình của buổi bình minh của nghệ thuật Chăm, thì tháp Pôrôme là ngôi tháp cuối cùng bằng gạch và cũng là ngôi tháp lớn cuối cùng của vương triều Panduranga. Được coi là phiên bản của tháp PôKlông Garai. Có thể thấy sự thừa hưởng có tính sáng tạo rất rõ nét ở công trình nghệ thuật kiến trúc này. Trong đó, Linga tám tay với khuôn mặt của vua thần hóa Pôrômê là một ví dụ. Hình bà Thu Chí (bà Trinh Nữ), vợ của vua ở miếu thờ với bộ ngực tròn, đầy đặn, nở nang và đôi mắt vô cùng sống động của một cô gái Chăm cũng nói lên điều đó.

Tháp Pôrômê nằm cách trung tâm Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 15 km về phía Tây Nam, thuộc xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, nằm trên một ngọn đồi “Bôn acho”, cao chừng 50m. Ngôi tháp được xây dựng khá muộn, vào thế kỷ XVI, khu tháp này có 3 ngọn tháp nhưng nay chỉ còn một cây tháp chính thờ Pôrômê, còn tháp phụ phía sau thờ Hoàng hậu và tháp bên phải thờ thần Hoả đã bị huỷ hoại hoàn toàn. Tháp chính Pôrômê về bố cục và hình dáng giống tháp Pôklongiarai nhưng nhỏ hơn một chút, cao chừng 18m, cạnh chân dưới 8m, các đường gờ ngang và cột ốp dọc ít hơn, các tượng gắn với tháp chỉ có ở hai tầng dưới. Theo đồng bào ở đây kể lại rằng, tháp Pôrômê vốn của Po Mun Taha là bố vợ của Pôrômê. Sau này Pôrômê được bố vợ truyền ngôi nhờ có nhiều công và được thờ trong tháp này. Tháp Pôrômê được Bộ Văn hoá xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật năm 1992.

Mặt chính của tháp quay về hướng Đông ( hướng mặt trời mọc), trên cửa chính có các tầng hình vòng cung, dưới các hình vòng cung được trang trí bởi hình tượng thánh Siva và hình ngọn lửa, ở các cửa giả có hình các vị thần bằng đá trong tư thế ngồi, khuôn mặt các vị thần mang đậm nét bản địa. Tháp có ba tầng mái tuân theo mẫu cổ, mỗi tầng có 4 tháp góc, trên đỉnh mỗi tháp góc có trang trí búp sen bằng đá và hình ngọn lửa trang trí ở 4 góc. Trong mỗi hốc giả là hình ảnh một vị thần đang ngồi chắp tay trong tư thế cầu nguyện. Bên trong tháp chính có thờ hình tượng vua Pôrômê được tạo từ một Linga có 8 tay. Bên góc lối đi vào tháp có tượng thần bò Nadin được tạc từ một phiến đá xanh đen. Công trình ở phía sau tháp là nơi thờ hoàng hậu. Khu mộ táng của vua Pôrômê rất gần với công trình phụ này.

Ðây là nơi chôn cất do chính vua Pôrômê chọn. Năm 2002, tháp Pôrômê đã được công nhận di tích cấp quốc gia.Tháp Pô Rômê có vị trí gần các làng nghề nổi tiếng của người Chăm trong tỉnh như: dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp và làng gốm Bàu Trúc.

Gọi ngay, rẻ

Gọi zalo miễn phí